Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi mua nhà chung cư

Như chúng ta thấy thì những vấn đề về mua nhà chung cư hiện nay đang là một trong những lựa chọn của rất nhiều người, đặc biệt là trong các gia đình trẻ hiện nay. Vậy thì khi mà chúng ta mua nhà chung cư các bạn cần phải chú ý đến những vấn đề gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhất với chuyên mục chung cư trên kênh http://vinhomesgoldenriverside.net/ trong bài viết dưới đây xem sao nhé.

Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi mua nhà chung cư

Cần phải tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư: Vấn đề này là một trong những yếu tố có thể nói là quan trọng nhất khi các bạn muốn lựa chọn và mua cho gia đình một căn chung cư. Đã có rất nhiều người mua chung cư tại khu vực Hà Nội có rất nhiều vấn đề với các chủ đầu tư chỉ vì tiến độ chậm hoặc là đã bỏ hẳn không xây dựng nữa.

Vấn đề về khoảng cách và thời gian: Các bạn cũng cần phải tìm hiểu khoảng cách mà tính từ dự án đến trung các  tâm thành phố cũng như dự án mà cách trung tâm khi di chuyển 15 phút chạy xe, cần xem xét thật kỹ xem là nó có thuận tiện cho việc chạy xe hoặc là thuận tiện cho việc đi lại hay không.

Những vấn đề về phong thủy: Chúng ta cần phải tìm hiểu phong thủy của căn nhà chung cư đó có được thực sự tốt hay không, về vấn đề địa thế như tiền thủy, hậu sơn hoặc là vấn đề có gần sông, hồ hay không? Sau đó đưa ra sự lựa chọn cuối cùng cho mình về địa thế và mức giá hợp lý nhất.

Các vấn đề về môi trường: Khi bạn lựa chọn một căn chung cư là các bạn đã phải xác định mình là sẽ dành cả phần đời của mình và gia đình gắn bó với ngôi nhà đó. Vậy nên các bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ về môi trường sống ở đó xem sao nhé. Trong khi tìm hiểu nên tránh những nơi có môi trường mà bị ôi nhiễm tiếng ồn, rác thải,….

Vấn đề về phí chung cư và tiện ích: Thường thì bạn nên tìm hiểu về một số loại phí chung cư như cần phải trả hàng tháng hoặc là hàng năm có thể chấp thuận được hay không? Cần phải tìm hiểu xem các vấn đề tiện ích đi kèm như: chỗ gửi xe, sinh hoạt công cộng, phục vụ sự kiện hiếu, hỉ, bể bơi, trung tâm thể dục thể thao,…. có hỗ trợ hay không?

Vấn đề về hạ tầng xã hội: Chúng ta cần phải tìm hiểu và chọn cho mình một môi trường tốt để sinh sống và đặc biệt là cần phải có đầy đủ tất cả các tiện ích để có thể phục phụ cuộc sống của cả gia đình mình mỗi ngày.

Vấn đề về hạ tầng kỹ thuật: Trước khi các bạn đưa ra quyết định cũng cần phải tìm hiểu về cơ sở hạ tầng kỹ thuật từ bên ngoài vào bên trong căn chung cư. Tất cả các yếu tố về vấn đề giao thông có được thuận tiện hay không. Có bị tắc đường hay không?

Vấn đề về chỗ để xe: Rất nhiều căn chung cư không hỗ trợ chỗ để xe hoặc có chỗ để xe nhưng không đủ cho mọi người. Vậy nên bạn cần tìm hiểu xem căn chung cư của mình có thuận tiện và hỗ trợ để xe tốt hay không. Và bạn cũng nên cần phải đàm phá với chủ đầu tư về vấn đề này thật chi tiết trong hợp đồng.

Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi mua nhà chung cư

Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi mua nhà chung cư

Chú ý đến vấn đề về hệ thống báo cháy và an ninh: Bạn nên tìm hiểu trước xem tòa chung cư đó có thật sự hợp lý, có thật sự an toàn và chất lượng hay không? Tất cả các trang thiết bị các vấn đề như camera kiểm sát an ninh,… có đảm bảo hay không.

Các vấn đề về công trình tiện ích công cộng: Các căn nhà chung cư mà bạn lựa chọn chính là nơi bạn và cả gia đình của mình sẽ gắn bó cả đời vậy nên các bạn cũng cần phải cân nhắc và lựa chọn thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Ví dụ như các căn chung cư sẽ thường có các: sân chơi cho trẻ, công viên, nhà sinh hoạt cộng đồng, các khu thể dục.

Các dịch vụ đi kèm: Bạn cũng cần lưu ý đến một số vấn đề của tòa nhà chung cư như dịch vụ ăn uống, mua sắm, thể thao và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình….

Và cuối cùng là bạn cần phải đọc kỹ hợp đồng mua bán và góp vốn: Vấn đề này các bạn cần phải chú ý và cần được tìm hiểu thật rõ ràng. Bạn nên kiểm tra về tất cả các thông tin có liên quan đến tính pháp lý của căn hộ chung cư, những vấn đề về hỗ trợ tài chính, trả góp, vay vốn ngân hàng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *