nhà chung cư thương mại: Lên cao lại đắt!

nhà chung cư thương mại: Lên cao lại đắt!
Bán được sản phẩm giá cao luôn là mục tiêu cao nhất của chủ đầu tư. Trên một khu đất, xây công trình nhiều tầng căn hộ chung cư với chất lượng và tiến độ đảm bảo,chủ đầu tư có thể yên tâm về đầu ra. Về người mua, vẫn còn nhiều quan điểm trái chiều khi lựa chọn vị trí trên cao.

Hà Nội đang có thêm nhiều nhà chung cư đáp ứng cơ bản nhu cầu của người lao động còn cần “điểm dừng chân”. Trên thực tế, lượng mua các căn tầng cao luôn vượt trội hơn nhiều

Và trên thực tế

Quy tắc nhiều năm, ở tầng càng cao thì giá căn hộ càng đắt là thực tế cho xu hương thị trường nhà chung cư hiện nay.

Động đất, hỏa hoạn, rơi thang máy, mất an ninh trật tự… chỉ là vô cùng hy hữu xảy ra. “Mọi người vẫn ở mãi, chung cư khác vẫn đông, nhất là căn tầng cao luôn hết trước. Không thể sai khác được” – khách hàng mua nhà ở Thanh Xuân chia sẻ.

Các nhà đầu tư, đơn vị bán hàng nắm được tâm lý “chấp nhận mạo hiểm nhà cao” của người mua. Mọi thứ tương đương, nhưng căn từ tầng 15 trở lên có giá cao hơn hẳn so với những tầng dưới.

Chấp nhận mua căn cao tầng ở Hồ Gươm Plaza, chị Nhung đã rút ra bài học: trừ 3 tầng trên cùng hoặc penhouse, việc bắt thang máy để ra khỏi tòa nhà luôn rất khó khăn vì quá tải. Đó là chuyện ở chung cư cao cấp có mật độ xây thấp, còn ở những dự án thiết kế 36 tầng (như Golden Silk), mỗi sàn 20 căn hộ, kể cả sử dụng 5 thang máy/sàn thì chắc chắn những hộ ở tầng 10-15 sẽ phải tốn nhiều thời gian để bắt thang.

Một thực tế khác, cuộc sống ở những căn hộ tầng trên 15 vẫn chứng kiến không ít khổ sở vì tiếng ồn và khói bụi lẫn côn trùng có cánh. Cụ thể, “tầng 24 của tòa nhà nằm ngay Ngã tư Sở cũng có muỗi và chuột hoành hành” – anh Minh, người từng sống ở quần thể này cho hay. Cá biệt, rất nhiều cư dân sinh sống ở tầng 20, những ngày gần đây, đều than “chìm trong sương mù”, thay view đẹp như mọi khi.

“Kiến ba khoang, sương mù, ẩm mốc do độ ẩm, điều này vẫn xuất hiện ở tầng cao vừa vừa. Biết trước thế này thì tôi ở tầng thấp, giá rẻ còn hơn” – chị Vũ Hạ bực bội về chung cư mặt đường Nguyễn Trãi (Q.Thanh Xuân).

Ngoài ra, liên quan tới vấn đề khói bụi giảm dần theo chiều cao, đã có nghiên cứu chỉ ra rằng càng lên cao, tỷ lệ bụi càng ít. Nhưng loại bụi mịn – bụi nano, có kích thước rất nhỏ nên khó sa lắng, vì thế chúng tồn tại rất lâu trong không khí và phát tán rất xa. Mũi và đường hô hấp trên chỉ có khả năng loại các hạt bụi có kích thước lớn hơn 2,5 mm, nên bụi mịn dưới kích thước này xâm nhập rất sâu vào phổi, đường máu….

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *