Cách chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam hiệu quả nhất

Những người bị viêm xoang mãn tính thường sẽ cảm nhận rõ rệt khi thời tiết thay đổi. Đặc biệt khi trời chuyển lạnh thì những cơn ngạt mũi, sổ mũi, đau nhức khó chịu sẽ khiến cho người bệnh vô cùng khó chịu. Vậy có cách nào điều trị viêm xoang mãn tính để không còn phải chịu đựng các triệu chứng này không?

Hãy áp dụng ngay cách chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam dưới đây để không còn bị những cơn đau nhức hành hạ nữa. Chúng đều rất an toàn và không hề tốn kém chi phí.

Nguyên nhân vì sao viêm mũi dị ứng gây ngứa mắt bạn nên biết

Cách chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam hiệu quả nhất

Điều trị viêm xoang mãn tính bằng các bài thuốc nam

Như các bạn đã biết khi viêm xoang chuyển sang giai đoạn mãn tính thì rất khó chữa trị. Nó còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm khác. Vì vậy khi điều trị viêm xoang mãn tính các bạn không thể nóng vội mà cần phải kiên trì và sẽ tốn khá nhiều tiền cho nó. Khi điều trị bằng thuốc tây thì các cơn triệu chứng viêm xoang sẽ nhanh chóng được đẩy lùi, nhưng nó không thể chữa khỏi tận gốc mà còn gây ra nhiều tác dụng phụ. Đặc biệt là sẽ tốn rất nhiều tiền vào việc mua thuốc. Chính vì vậy cách chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam là cách tốt nhất giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa điều trị tận gốc bệnh.

1. Sử dụng râu ngô và rễ đương quy để chữa viêm xoang mãn tính

Điều trị viêm xoang mãn tính bằng các bài thuốc nam

Trong các bài thuốc nam thì râu ngô và đương quy được sử dụng rất nhiều. Chúng không chỉ đem lại hiệu quả chữa bệnh tốt, an toàn mà còn không gây ra các tác dụng phụ khác.

Cách điều trị viêm xoang bằng râu ngô và rễ đương quy: Lấy 120 gram râu ngô đã phơi khô đem cắt ngắn khoảng 1 cm và rang qua. 30 gram rễ đương quy rửa sạch đem rang khoảng 5 phút và cũng cắt nhỏ thành các sợi mỏng. Trộn tất cả với nhau rồi để vào 1 chiếc lọ kín. Hàng ngày lấy lọ này ra dùng 1 chiếc tẩu như tẩu thuốc lá để hút hỗn hợp này. Ngày hút từ 5 đến 7 lần và áp dụng liên tục trong 2 tuần bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.

Theo bạn viêm mũi dị ứng có lây không? Đọc bài viết từ cojecamcum sẽ rõ

2. Sử dụng củ hành và gừng

Đây là 2 nguyên liệu rất dễ kiếm và có giá rất rẻ. Cả hành và gừng đều có tắc dụng tốt trong việc điều trị viêm xoang.

Củ hành và gừng khi mua về các bạn rửa sạch đem giã nhuyễn và lọc lấy nước cốt. Cho nước cốt  vào lọ thủy tinh và dùng dần. Mỗi ngày bạn chỉ cẩn nhỏ 3 đến 5 giọt vào mũi và áp dụng liên tục trong khoảng 2 tuần sẽ thấy bệnh giảm hẳn.

3. Hoa ngũ sắc

Trong các cách chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam thì cây hoa cứt lợn (hoa ngũ sắc) được rất nhiều người áp dụng. Nó có chứa chất chống phù nề, viêm và dị ứng rất  tốt.

Lấy khoảng 10 bông hoa ngũ sắc đem rửa sạch rồi giã nát ngâm với 10 ml cồn 70 độ. Sau đó lọc lấy phần dung dịch này và dùng bông y tế thấm và đặt vào từng bên mũi. Mỗi bên từ 10 đến 15 phút rồi bỏ ra và hỉ sạch.

4. Sử dụng từ hoàng bá

Từ hoàng bá chữa viêm xoang mãn tính

Đây là 1 loại thảo dược vô cùng quý hiếm. Nó được biết đến với công dụng chữa viêm và đau. Và để chữa viêm xoang chúng ta sử dụng vỏ loại cây này.

Bạn đang thắc mắc trẻ nhỏ bị viêm mũi khô vào mùa đông làm sao hết, đừng bỏ qua bài viết sau

Lấy vỏ cây từ hoàng bá đem cạo và rửa sạch rồi sấy khô. Ngâm 10 gram vỏ cây hoàng bá với 100 ml nước sạch trong vòng 1 ngày để nó lắng đọng lại. Lọc bỏ phần cặn rồi đem đi đun và thu được 1 loại dung dịch 10%. Cất dung dịch vào lọ để dùng dần. Mỗi ngày nhỏ 3 đến 4 lần vào mũi. Áp dụng liên tục khoảng 4 tháng sẽ thấy hiệu quả.

Bài tham khảo cùng tác giả: suy giảm trí nhớ nên uống thuốc gì hiệu quả nhất

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *