Tăng cường nuôi dưỡng “khí chất lãnh tụ” nhà chung cư

Từ “khí chất lãnh tụ” vốn bắt nguồn từ ván học Hi Lạp, ý nghĩa gốc của nó là “một món quà đẹp”, có nghĩa là thượng đế đã cho bạn một vài món quà, có thể chuyển nghĩa là bạn đã có một tư chất bẩm sinh.

Thế nhưng, Napoleon lại không đổng ý với cách giải thích như vậy. Ông cho rằng: “Quyền lực của tôi dựa trên danh vọng của tôi, mà danh vọng của tôi hoàn toàn dựa vào khả năng đánh thắng trận. Giả dụ tôi không tiếp tục thắng trận, thì tất sẽ không có danh vọng, và đương nhiên quyền lực của tôi sẽ mất đi. Chinh chiến đã tạo nên tôi như ngày nay, và cũng chỉ có chinh chiến mới đảm bảo cho tôi ngày hôm nay”.

nhà chung cư

Napoleon nói điều đó có nghĩa là: mọi người đều cho rằng bẩm sinh ông đã có “khí chất lãnh tụ”. Nhưng trên thực tế, ông chỉ dựa vào nỗ lực của bản thân để đạt được thành công. Để giữ được “khí chất lãnh tụ”, ông phải không ngừng thành công. Lời nói của ông ta rõ ràng là rất có đạo lý. Hai nghiên cứu sinh của đại học Lance là Band và Lambourn đã nghiên cứu và phát hiện thấy những thành công của các nhà lãnh đạo thường được mọi người cho là do có “khí chất lãnh tụ”.

Nhưng nhà chung cư cũng không nên cho rằng, để được người khác cho rằng bạn là người có khí chất lãnh đạo thì bạn bắt buộc phải là một nhà lãnh đạo thành công. Giả dụ bạn phải chờ đến sau khi thành công mới có thể là nhà lãnh đạo có “khí chất lãnh tụ”, vậy cái gọi là “khí chất lãnh tụ” thực chất là cái gì? có phải nó sẽ giúp bạn đạt được thành công? Bạn có nên trước khi thành công phải áp dụng một vài hành động để bản thân mình có “khí chất lãnh đạo”? Thật may là cũng có một phương pháp đúng đắn.

Trang chủ: vinhomesgoldenriverside.net

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *